Dừa Sáp Trái loại thượng hạng (1.3– 1,5kg / trái đã bóc vỏ 1 phần , cùi dừa mềm dẻo,chưa bao gồm phí Ship )

Địa chỉ: 448 Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7

Giờ mở cửa: 8:00 - 00:00

Dừa Sáp Trái loại thượng hạng (1.3– 1,5kg / trái đã bóc vỏ 1 phần , cùi dừa mềm dẻo,chưa bao gồm phí Ship )

Dừa Sáp Trái loại thượng hạng (1.3– 1,5kg / trái đã bóc vỏ 1 phần , cùi dừa mềm dẻo,chưa bao gồm phí Ship )

Nói đến Trà Vinh là nghỉ ngay đến: “Dừa sáp”, đặc biệt chỉ riêng Huyện Cầu Kè mới có thể trồng loại đặc sản này. Dừa sáp hay còn gọi là dừa đặc ruột, dừa kem vì ruột của nó rất dày, mềm dẻo như sáp. Bên trong gáo dừa thường không có hoặc rấ ít nước.
  • 190.000đ
  • - +
  • 7625
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Dừa sáp là đặc sản của quê hương Trà Vinh, nổi tiếng nhất là tại huyện Cầu Kè. Xuất hiện từ những năm 1960 do một nhà sư người Khmer ở Trà Vinh sang Campuchia tu hành, khi về mang theo giống dừa này trồng tại huyện Cầu Kè và phát triển cho đến ngày nay. Xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, được mệnh danh là “Làng triệu phú dừa sáp” cũng nhờ vào bán được giá mà nhiều người trồng dừa sáp vùng này thoát nghèo.

ĐỜI NGƯỜI PHẢI 1 LẦN NẾM THỬChỉ 129k/trái

Dừa SÁP là đặc sản cao cấp chỉ duy nhất có tại cầu kè -Trà vinh , Miền Tây Việt Nam vị béo và dẻo ngon khó cưởng

Bất cứ ai chỉ cần ăn một lần là sẽ ghiền không bao giờ quên

Loại 1: 129k/ trái (500 – 800grs / đã bóc vỏ)

Loại đặc biệt: 179k/ trái (0,7 – 1,1kg / đã bóc vỏ)

Loại thượng hạng: 229k/ trái (0,9 – 1,5kg / đã bóc vỏ, cơm siêu dày)

Dừa sáp ở cầu kè có cùi rất dầy, ngoài lớp cơm dừa giống như dừa bình thường, dừa còn có một lớp "sáp" chính là lớp cơm dừa dày ra "hút" lấy nước dừa tạo thành sáp xôm xốp, deo dẻo. Có những quả dừa sáp khi bổ ra lớp cơm trắng ngần lan hết quả dừa, chỉ còn sót lại một ít nước sền sệt y như quả dừa xiêm người ta làm thạch.

 

Đây chính khác biệt quan trọng nhất giữa dừa sáp và dừa thường, và chữ “lạ” được đặt cho dừa sáp là do đây. Người ta cũng dựa vào đặc điểm này để đặt tên cho loại dừa đặc biệt này là dừa sáp hay dừa đặc ruột.
 

Với 2 đặc điểm trên hẳn bạn đã hiểu được phần nào tại sao dừa sáp lại đắt. Một đặc điểm nữa giải thích cho điều này: Dừa sáp cũng là một giống dừa riêng biệt, tuy nhiên, không phải nơi đâu, đất nào cũng trồng được dừa sáp, ở nước ta dừa sáp được phát hiện đầu tiên tại Trà Vinh, tại đây dừa sáp vẫn là ngon nhất. Và  một điều khác lạ nữa là không phải quả của cây dừa sáp nào cũng đặc ruột, một buồng dừa sáp trên mười trái thì chỉ có khoảng 2-3 trái dừa sáp là “sai’ quả rồi.
Mặc dù được trồng khá rộng rãi nhưng vì cả cây dừa mới có vài trái lên sáp dày nên trái dừa sáp thành ra rất độc đáo và quý hiếm. Không phải lúc nào cũng có thể mua được.

Quý Khách lưu ý tham khảo cách ăn dừa sáp bên dưới để thưởng thức quả dừa sáp 1 cách ngon nhất nhé!

Về cách ăn dừa sáp, hiện có nhiều kiểu cách khác nhau. Phổ biến nhất là dừa sáp dầm sữa và sinh tố dừa sáp. Tuy nhiên, quý khách lưu ý tuyệt đối ko ăn dừa sáp chưa qua chế biến vì rất ngán, ko ngon, quý khách vui lòng xem hướng dẩn thực hiện món dừa sáp dầm ben dưới để có ly dừa sáp ngon nhất nhé!

Trước hết dùng muỗng nạo hết cái dừa (sáp) cho vào tô cho thêm sữa đặc (hoặc đường) , đậu phộng giã nhuyễn và đá rồi thưởng thức, rất nhanh chóng và đơn giản phải ko ạ?
Cách thưởng thức món này cũng giống như bơ, đu đủ ướp lạnh nhưng mùi vị đặc trưng hơn

TAG : dừa sáp , dừa sáp trà vinh , phân phối dừa sáp , vựa dừa sáp  , Vựa Dừa Sáp Ở Trà Vinh , Cung Cấp Dừa Sáp Trà Vinh , dừa sáp trà vinh giá rẻ , dừa sáp tại tphcm

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline
0